MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ, CHỌN HƯỚNG THEO CỬA CHÍNH HAY HƯỚNG BAN CÔNG?

Sống tại căn hộ chung cư nên chọn hướng nhà theo hướng cửa chính hay hướng ban công? Vậy xem hướng nào mới đúng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong phạm vi bài viết này nhé... 

Sống tại căn hộ chung cư nên chọn hướng nhà theo hướng cửa chính hay hướng ban công
Sống tại căn hộ chung cư nên chọn hướng nhà theo hướng cửa chính hay hướng ban công

1. CỬA CHÍNH LÀ HƯỚNG CĂN HỘ CHUNG CƯ 


Cửa trước rất quan trọng Có quan điểm cho rằng hướng nhà chung cư chính là hướng cửa chính, giống như nhà ở mặt đất. Với quan điểm này cửa chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. 

Cửa chính căn hộ chung cư
Quan điểm cửa chính là hướng căn hộ chung cư | Ảnh: Max Vakhtbovych

Hướng cửa chính được xem là yếu đố xác định hướng bởi ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa chính, con người hàng ngày vẫn duy trì hoạt động sự sống của mình khi đi qua cửa. Do đó quan niệm cửa chính là hướng của ngôi nhà không còn quá xa lạ. Từ nhà mặt đất cho đến nhà chung cư, nhiều người vẫn tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc, xem hướng nhà chung cư, dựa vào hướng cửa chính của ngôi nhà. 

Quan niệm này được ứng dụng vào những ngôi nhà ở mặt đất một cách thuyết phục, tuy nhiên khi ứng dụng vào việc lựa chọn hướng của căn hộ chung cư, nhiều gia đình đã không đồng tình với ý kiến này. 

2. HƯỚNG CHÍNH LÀ HƯỚNG BAN CÔNG 


Cửa chính căn hộ chung cư
Quan điểm ban công là hướng căn hộ chung cư | Ảnh: Luis Quintero

Trên thực tế, cửa chính của căn hộ chung cư thường bị bịt kín, 2 nhà đối diện nhau, cách nhau bởi hành lang. Như vậy ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí và cũng là hướng tốt nhất cho căn hộ chung cư. 

Nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư chính là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Thiết kế căn hộ chung cư thường thì phòng khách được đặt cạnh ban công, được ngăn cách bởi cửa kính ngang, giúp cư dân có thể mở cửa chủ động đón năng lượng tự nhiên, mang trong mình dòng từ trường tốt. Do đó khi chọn hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách và phần đối diện của căn hộ làm tọa độ trung tâm để xác định. Bởi ban công là nơi đón nhận được nhiều gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường bên ngoài, là nơi dẫn khí, sinh khí và lưu thông khí. Từ đó giúp cho việc thiết kế nội thất chung cư thuận tiện và dễ dàng hơn. 

Mỗi người là 1 cá thể riêng biệt có nhận định, quan điểm riêng, không thể bắt ép để đồng quan điểm. Tóm lại, chọn hướng nhà theo hướng cửa chính hay hướng ban công sẽ phụ thuộc vào quan điểm tâm linh của từng gia chủ. 

Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo.
Chúc mọi người luôn gặp nhiều may mắn. 

Xem thêm: