Bất Động Sản Bình Dương Tăng Nhiệt Nhờ Lực Đẩy FDI

Bất động sản bình dương tăng nhiệt nhờ FDI


Mặc Covid hoành hành, bất động sản công nghiệp và nhà ở tại Bình Dương vẫn thu hút nguồn vồn của nhà đầu tư bất động sản.

Ngày 06.2020 - Hiệp định thương mại tự do EVFTA được ký kết đã trực tiếp đưa Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, trở thành điểm sáng để các cường quốc công nghiệp lựa chọn để dịch chuyển nhà xưởng.

Bên cạnh đó, Hiệp định Bảo hộ đầu tư IPA chắc chắn sẽ thu hút nguồn vốn FDI vào nước ta nhờ vào những cam kết đảm bảo an toàn cho vốn và tài sản của nhà đầu tư nước ngoài.

Theo công bố của JETRO - tổ chức xúc tiến mậu dịch Nhật Bản, Việt Nam là điểm đến hàng đầu của 87 công ty có kế hoạch dịch chuyển ra khỏi Trung Quốc với 15 doanh nghiệp. Đa số các doanh nghiệp lựa; chọn Bình Dương dừng chân nhờ cơ sở hạ tầng công nghiệp tốt nhất khu vực cùng vị trí chiến lược, giá nhân công rẻ. Làn sóng dịch chuyển này khiến Bình Dương liên tục lập kỷ lục thu hút vốn FDI.

Bình Dương - Thủ phủ công nghiệp của Việt Nam

Theo thống kê, trong năm 2019 chỉ số thu hút đầu tư (FDI) và thu nhập bình quân (GDP) của Bình Dương đứng thứ 3 cả nước sau HCM và Hà Nội, nộp ngân sách nhà nước cũng thuộc top đầu. Hiện toàn tỉnh có 29 khu công nghiệp (KCN) và 12 cụm công nghiệp tổng quy mô 10.000ha, chiếm ¼ diện tích KCN toàn miền Nam, tỉ lệ lấp đầy trung bình trên 70%.

Bình Dương đã được phê duyệt quy hoạch phát triển 34 KCN với tổng diện tích 14.790ha.

Là địa phương đầu tiên và duy nhất của Việt Nam lọt top 21 thành phố thông minh nhất thế giới do ICF bình chọn, và là tỉnh có tốc độ đô thị hóa cao nhất cả nước, lên tới 80,1% năm 2019.

Cùng với công nghiệp, lĩnh vực thương mại dịch vụ tại Bình Dương cũng phát triển nhanh với các đô thị sầm uất mọc lên ngày càng dày đặc. Đến nay tỉnh đã có 3 thành phố (Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An). Số lượng doanh nghiệp tăng lên gần 44.000. Tiện ích cao cấp chuẩn quốc tế xuất hiện ngày càng nhiều với quy mô lớn như Aeon, Lotte, MM Mega Market, Co.opmart (lĩnh vực thương mại), bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, Becamex, Columbia Asia Hospital (lĩnh vực y tế), hệ thống trường quốc tế Việt Hoa (Tân Uyên), trường mầm non MMI Việt Nam (Thuận An), trường Đại học Quốc tế Việt Đức… Hay mới đây nhất là khu đô thị Đại học Cổng Xanh quy mô 626ha tại Tân Uyên.

Có thể thấy, Bình Dương giờ đây không đơn thuần là “sân sau” của TP.HCM mà đã trở thành cực phát triển trọng điểm - độc lập, bật lên từ chính thế mạnh hạ tầng và vai trò thiết yếu trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Tốc độ phát triển như “vũ bão” của thủ phủ công nghiệp đứng đầu cả nước đang là nhân tố chủ lực kéo theo sự phát triển rầm rộ của BĐS nhà ở.


TIN LIÊN QUAN

⃝     Thành Phố Thuận An: Trung Tâm Dịch Vụ Lớn Nhất Bình Dương
⃝     Khi nào mở rộng quốc lộ 13
⃝     Vị trí cửa ngõ - át chủ bài giúp bất động sản Thuận An tăng nhiệt
[tintuc] Bình Dương đang có lợi thế lớn nhất, vừa được xem là đô thị vệ tinh của TPHCM, vừa có hạ tầng phát triển đồng bộ lại có các đô thị chuẩn bị lên thành phố. Nên việc thị trường bất động sản Thuận An nóng sốt không có gì lạ.[/tintuc]